CÁN BỘ VÀ NHÂN DÂN THÔN TRƯỜNG LẠC ĐÓNG GÓP KINH PHÍ XÂY DỰNG KÊNH MƯƠNG.
10/10/2024 08:00

CÁN BỘ VÀ NHÂN DÂN THÔN TRƯỜNG LẠC ĐÓNG GÓP KINH PHÍ XÂY  DỰNG KÊNH MƯƠNG.
Hưởng ứng lễ phát động 30 ngày cao điểm cả xã chung sức xây dựng Nông thôn mới nâng cao năm 2024. Xác định nhân dân là chủ thể trong xây dựng NTM và NTM nâng cao, theo phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát và dân thụ hưởng”.

Đoàn công tác xã chỉ đạo thôn, Ban chấp hành thôn Trường Lạc cùng cán bộ, đảng viên, Nhân dân trong thôn đã chủ động triển khai công tác tuyên truyền thông qua các cuộc họp thôn, xóm để bàn và rà soát đăng ký các phần việc thực hiện 30 ngày cao điểm.

Tối ngày 8/10/2024, thôn Trường Lạc triển khai họp, lên kế hoạch xây dựng 160m mương thoát nước (tuyến đường liên gia từ nhà anh Long Quỳnh đến cửa ông Thuận Sơn), các hộ dân đồng tình hưởng ứng, tự nguyện đóng 100% kinh phí, mỗi khẩu 70.000 đồng để làm mương nước, tổng 500 khẩu, kinh phí 35.000.000 đồng. Dự kiến ngày 20/10 sẽ khởi công xây dựng.

Từng hộ gia đình và mỗi người dân luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng, thực hiện tốt vai trò chủ thể trong các phong trào, đặc biệt là phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng NTM” bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực, đóng góp sức người, sức của xây dựng NTM nâng cao./.