TIẾP XÚC, ĐỐI THOẠI NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP ỦY, CHÍNH QUYỀN VỚI NHÂN DÂN ĐỊNH KỲ ( LẦN 2) NĂM 2024
14/10/2024 10:43

Sáng ngày 14/10/2024 Đảng ủy, HĐND, UBND xã Kỳ Tân tổ chức Hội nghị đối thoại, tiếp xúc người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền với Nhân dân định kỳ ( Lần 2) năm 2024.

Thực hiện kế hoạch số 50-KH/ĐU, ngày 18/01/2024 của Ban Thường vụ Đảng uỷ về tổ chức tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân định kỳ năm 2024; Đảng uỷ, HĐND, UBND xã tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với Nhân dân trên địa bàn xã (lần 2) năm 2024 về việc thực hiện công tác quản lý nhà nước về đất đai tài nguyên môi trường; kết quả giải quyết đất có nguồn gốc trước 18/12/1980; giao đất gắn với giao rừng năm 2023 và 9 tháng đầu năm  2024 trên địa bàn xã.

Tham dự hội nghị có các Đồng chí  trong Ban thường vụ Đảng uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ, công chức Địa chính- xây dựng, Tài chính - kế toán, Tư pháp, cán bộ, công chức, Trưởng các ban ngành đoàn thể xã.

Tại buổi gặp gỡ, đối thoại, đã có 14 hộ dân tham gia với 12 ý kiến tiêu biểu như: thực hiện việc cấp GCN cho các hộ gia đình, cá nhân còn sót lại; hướng dẫn người dân về thủ tục, hồ sơ và quy định đối với việc xin cấp GCN, thủ tục về việc cho, tặng, thừa kế, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, các vấn đề liên quan tới đất rừng,…v.v…Nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, phản ánh của người dân, đại diện lãnh đạo UBND xã Kỳ Tân và các ban ngành chức năng của UBND xã đã trả lời, giải trình làm rõ những vấn đề người dân quan tâm một cách thỏa đáng (9 ý kiến trả lời thoả đáng, 3 ý kiến tiếp thu, kiểm tra, rà soát sẽ có văn bản trả lời cụ thể).Đồng chí Cao Xuân Hùng -HUV, Bí thư Đảng uỷ yêu cầu xã Kỳ Tân và các ngành chuyên môn của xã trong việc chỉ đạo cán bộ công chức làm việc với người dân phải trách nhiệm, công khai, minh bạch; hướng dẫn người dân làm hồ sơ cụ thể, đầy đủ thủ tục; thống kê rà soát lại tất cả các hộ gia đình, cá nhân chưa được cấp GCN, các vấn đề thủ tục hồ sơ còn vướng mắc kịp thời báo cáo Thường trực Đảng ủy chỉ đạo; giao UBND xã làm văn bản gửi UBND huyện để có hướng xử lý thích đáng, trả lời bằng văn bản cho các hộ dân được biết.

Sau buổi đối thoại, Đảng uỷ, lãnh đạo chính quyền địa phương xã Kỳ Tân đã lắng nghe trực tiếp những vướng mắc, mong muốn, nguyện vọng và kiến nghị của người dân. Trên cơ sở đó, đưa ra các quyết sách, chỉ đạo kịp thời giải quyết các vấn đề người dân quan tâm, bức xúc. Cùng đó, thông qua buổi đối thoại trực tiếp, người dân được UBND xã giải đáp làm rõ vấn đề còn khúc mắc, phổ biến về chính sách pháp luật đất đai hiện hành có liên quan vấn đề đang quan tâm. Do đó, người dân đã nắm rõ, hiểu sâu vấn đề, đồng thuận với chủ trương, chính sách và quyết định của chính quyền./.

Đồng chí Cao Xuân Hùng, HUV, Bí thư Đảng ủy xã thay mặt Cấp ủy Đảng, Chính quyền đã tiếp thu các ý kiến phát biểu tại hội nghị, đồng thời giao UBND xã và các ngành liên quan giải trình các vấn đề, nội dung liên quan đến ý kiến người dân và giải quyết kịp thời những vướng mắt, tồn tại trong lĩnh vực đất đại, tài nguyên môi trường trong thời gian sớm nhất cho Nhân dân trên địa bàn xã.

Thực hiện: Thu Hà- Văn Chương