ĐẢNG ỦY XÃ KỲ TÂN
13/10/2024 06:59

ĐẢNG ỦY XÃ KỲ TÂN
Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nhằm nâng cao giá trị kinh tế, đã có nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp hiệu quả ra đời.

\

Với vùng đất luôn phải đối diện với thiên tai, dịch bệnh phức tạp nên đã ảnh hưởng nhiều đến kinh tế, xã hội của địa phương. Nhưng với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và tổ chức Hội Nông dân các cấp về định hướng và tạo điều kiện thuận lợi, đặc biệt là nhờ đổi mới tư duy và nỗ lực vượt khó, vươn lên của người nông dân đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế trên địa bàn xã Kỳ Tân. Chiều ngày 12/10/2024, Thường trực Đảng uỷ, Phó Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND xã cùng Hội nông dân xã đã đi kiểm tra các mô hình kinh tế trên địa bàn xã như trồng dâu nuôi tằm, trồng dứa, chăn nuôi trâu bò, chăn nuôi lợn, gà có liên kết, đồng thời có những định hướng tiếp theo cho các mô hình kinh tế phát triển.

Các mô hình này đã áp dụng khoa học - công nghệ mới vào sản xuất nâng cao năng suất, giá trị sản phẩm nông nghiệp, giảm thiểu thiệt hại do dịch bệnh gây ra, đã góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống của người dân, từ đó tạo nguồn lực trong xây dựng Nông thôn mới./.