HỘI CƯU THANH NIÊN XUNG PHONG XÃ KỲ TÂN
16/10/2024 09:22

HỘI CƯU THANH NIÊN XUNG PHONG XÃ KỲ TÂN
Ngày 15/10/2024, Hội cựu Thanh niên xung phong( TNXP ) xã Kỳ Tân tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Hội năm 2024 và phương hướng hoạt động năm 2025 kết hợp mổ lợn tiết kiệm. Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ xã; Trưởng các ban ngành đoàn thể cấp xã cùng các đồng chí hội viên Hội cựu Thanh niên xung phong trên địa bàn toàn xã.

Hội nghị đã nghe đồng chí Chủ tịch Hội cựu Thanh niên xung phong xã báo cáo Tổng kết công tác Hội năm 2024 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2025. Hội xã có 7 chi hội phân bổ trên 8 thôn, sinh hoạt 6 tháng 1 lần, đội ngũ BCH 8 đồng chí, tổng số hội viên 42 đồng chí, nam 11 đồng chí, nữ 31 đồng chí. Với sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ và hội viên từ ngày thành lập đến nay, Hội đã được Trung ương Hội tặng 6 bằng khen, đặc biệt đồng chí Chủ tịch Hội TNXP được Trung ương Hội tặng bằng khen 2 năm liên tục, năm 2023 Uỷ ban nhân xã khen thưởng cho 1 Chi hội ( Tân Thắng) và 2 hội viên có thành tích xuất sắc trong công tác Hội. Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam nói chung và Hội TNXP xã Kỳ Tân nói riêng đại diện ý chí, nguyện vọng, quyền và lợi ích hợp pháp của cựu thanh niên xung phong cả nước. Hội là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, gắn bó mật thiết với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Mục đích của Hội là tập hợp, đoàn kết cựu thanh niên xung phong trong cả nước qua các thời kỳ cách mạng, nhằm khơi dậy, phát huy truyền thống đối với lực lượng thanh niên xung phong trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, tại hội nghị Hội đã tiến hành mổ lợn tiết kiệm quỹ “Vì nghĩa tình đồng đội” với số tiền 96 triệu đồng, số tiền này được hội sử dụng để hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi, động viên cán bộ, hội viên khi ốm đau, hoạn nạn; hỗ trợ nhau trong cuộc sống, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao mức sống, tiến hành các hoạt động nghĩa tình đồng đội; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất, của địa phương./.

• ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ KỲ TÂN

Chiều ngày 16/10/2024 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Kỳ Tân tổ chức Hội nghị sơ kết công tác mặt trận 9 tháng đầu năm 2024. Về dự có các Đồng chí trong Thường trực UBMT TQ huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND và các ban, ngành đoàn thể cấp xã; các Đồng chí UV ủy ban mặt trận tổ quốc xã.

• HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ KỲ TÂN

Căn cứ kế hoạch số 115 ngày 07/10/2024 của Hội thường trực Hội cựu chiến binh Huyện với anh về công tác kiểm tra giám sát năm 2024. Chiều ngày 15/10. Thường trực Hội CCB huyện Kỳ Anh về kiểm tra, giám sát công tác hội năm 2024.

• CHI HỘI CCB THÔN TRUNG THƯỢNG, XÃ KỲ TÂN

Sáng ngày 11/10/2024 Cán bộ hội viên chi Hội CCB thôn Trung Thượng tổ chức ra xây dựng bồn hoa, trồng hàng rào cây xanh trên tuyến đường chi hội đảm nhận tuyến đường Xanh, Sach, Đẹp.

• TUYÊN TRUYỀN VỀ BẢO VỆ ĐỘNG VẬT HOANG DÃ

Động vật hoang dã đem lại giá trị căn bản cho hệ sinh thái, nền kinh tế, khoa học, lịch sử và những khía cạnh khác của sự phát triển bền vững. Việt Nam có hệ động vật vô cùng phong phú: 276 loài động vật có vú, 828 loài chim, 180 loài bò sát, 80 loài lưỡng cư, 472 loài cá nước ngọt và hàng nghìn loài động vật không xương sống đã được xác định. Đây là nơi sinh sống của khoảng 12.000 loài thực vật. Trong đó, khoảng 50% là loài đặc hữu (riêng quần thể khu vực miền Bắc Việt Nam chiếm khoảng 33%)

• ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH XÃ KỲ TÂN

Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2024, Đoàn thanh niên xã triển khai mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

• TỔNG KẾT CÔNG TÁC MTTQ- CÁC ĐOÀN THỂ NĂM 2023

Sáng 22/12,MTTQ- các đoàn thể xã Kỳ Tân tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2023;triển khai chương trình phối hợp hành động năm 2024. Về dự và chỉ đạo HN có đc Nguyễn Thế Anh, PCT MTTQ huyện và đại diện các đoàn thể huyện Kỳ Anh. Cùng các đ/c Lãnh đạo Đảng uỷ, uỷ ban, ban ngành cấp xã, thôn.