ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ KỲ TÂN
17/10/2024 08:52

ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ KỲ TÂN
Chiều ngày 16/10/2024 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Kỳ Tân tổ chức Hội nghị sơ kết công tác mặt trận 9 tháng đầu năm 2024. Về dự có các Đồng chí trong Thường trực UBMT TQ huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND và các ban, ngành đoàn thể cấp xã; các Đồng chí UV ủy ban mặt trận tổ quốc xã.

Trong 9 tháng đầu năm Mặt trận tổ quốc từ xã đến thôn đã phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do cấp uỷ, chính quyền, MTTQ các cấp phát động. Đặc biệt là các phần việc chào mừng Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã Kỳ Tân nhiệm kỳ 2024- 2029 và Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Kỳ Anh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024-2029. Tổ chức gặp mặt, tặng quà, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ; Tuyên truyền, vận động, động viên đoàn viên, hội viên, người dân nhận tiền bồi thường một số hạng mục bổ sung bởi dự án đường cao tốc Bắc - Nam đoàn đi qua địa bàn xã. Dự án đường Cầu Bàu đến ngã 3 Việt Lào đường 12C và dự án đường điện 500KV mạch 3 đi qua địa bàn xã

Các hoạt động “Vì người nghèo”, nhân đạo từ thiện, an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm, chăm lo. Phối hợp với các ban, ngành đoàn thể thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, vận động các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân ủng hộ tặng quà chia sẽ Tết vì người nghèo, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tổng số 442 suất quà với số tiền 219.800.000đ.  Kêu gọi ủng hộ quỹ Thanh niên nhập ngũ số tiền 54.170.000đ. Phối hợp với Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện hộ trợ xây mới 01 nhà ở cho hộ có hoàn cảnh khó khăn với  tiền 70.000.000 đồng  và 01 mô hình sinh kế chăn nuôi gà với số tiền 5.000.000 đồng, 01 mô hình bò trị giá 10.000.000đ. Ngoài việc hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, MTTQ xã trích quỹ Vì người nghèo xã hỗ trợ khẩn cấp tiền chữa bệnh, hỗ trợ đám tang, ốm đau, hoạn nạn cho 07 hộ gia đình với số tiền hỗ trợ 20 triệu đồng. Hỗ trợ 11 mô hình sinh kế gà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn trị giá 20.680.000đ.

- Hưởng ứng lời kêu gọi của MTTQ các cấp về việc ủng hộ đồng bào miền Bắc bị ảnh hưởng do bão số 3, trong 4 ngày, MTTQ xã đã kêu gọi được 266.240.000đ  và nộp về cấp trên theo quy định.

Tham gia hưởng ứng lễ phát động “Cả xã chung sức xây dựng Nông thôn mới” và “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024. Phối hợp với các Ban, ngành, đoàn thể xã, tiểu Ban phát triển thôn rà soát đánh giá việc thực hiện 10 tiêu chí khu dân cư nông thôn nới kiểu mẫu và kế hoạch xây dựng đường găng  thực hiện các tiêu chí khu dân cư kiểu mẫu năm 2024.

Chín tháng đầu năm 2024,  MTTQ và các tổ chức thành viên đã tập trung vận động, động viên, hướng dẫn hội viên, đoàn viên và Nhân dân tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng xã NTM nâng cao kết quả: Nâng cấp 1,33 km đường ngõ xóm (Xuân Thọ 590m, Đông Văn 470m, Trung Thượng 270m), 1.058m kênh mương nội đồng (Xuân Dục 210m), 720m rãnh thoát nước (thôn Tấn Sơn);  nâng cấp, chỉnh trang, nâng cấp nhà 7 nhà văn hoá các thôn , vận động hội viên, đoàn viên và Nhân dân xây dựng 41 nhà vệ sinh tự hoại, hoàn thành và đưa vào sử dụng Khu vui chơi cho người già và trẻ em của xã.

Xây dựng kế hoạch, hoàn thành các hạng mục, tổ chức Lễ ra mắt Nhà văn hoá cộng đồng - Ngôi nhà trí tuệ tại thôn Tân Thắng.

Ban hành Kế hoạch số 02/KHPH-MTTQ- TCTV ngày 02/7/2024 của MTTQ và các tổ chức thành viên về phôí hợp triển khai thực hiện đợt cao điểm xây dựng xã NTM nâng cao, khu dân cư NTM kiểu mẫu và hưởng hứng Lễ phát động 30 ngày cao điểm xây dựng xã NTM nâng cao.

Thực hiện: Hồng Thủy, Văn Chương

• HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ KỲ TÂN

Căn cứ kế hoạch số 115 ngày 07/10/2024 của Hội thường trực Hội cựu chiến binh Huyện với anh về công tác kiểm tra giám sát năm 2024. Chiều ngày 15/10. Thường trực Hội CCB huyện Kỳ Anh về kiểm tra, giám sát công tác hội năm 2024.

• HỘI CƯU THANH NIÊN XUNG PHONG XÃ KỲ TÂN

Ngày 15/10/2024, Hội cựu Thanh niên xung phong( TNXP ) xã Kỳ Tân tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Hội năm 2024 và phương hướng hoạt động năm 2025 kết hợp mổ lợn tiết kiệm. Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ xã; Trưởng các ban ngành đoàn thể cấp xã cùng các đồng chí hội viên Hội cựu Thanh niên xung phong trên địa bàn toàn xã.

• CHI HỘI CCB THÔN TRUNG THƯỢNG, XÃ KỲ TÂN

Sáng ngày 11/10/2024 Cán bộ hội viên chi Hội CCB thôn Trung Thượng tổ chức ra xây dựng bồn hoa, trồng hàng rào cây xanh trên tuyến đường chi hội đảm nhận tuyến đường Xanh, Sach, Đẹp.

• TUYÊN TRUYỀN VỀ BẢO VỆ ĐỘNG VẬT HOANG DÃ

Động vật hoang dã đem lại giá trị căn bản cho hệ sinh thái, nền kinh tế, khoa học, lịch sử và những khía cạnh khác của sự phát triển bền vững. Việt Nam có hệ động vật vô cùng phong phú: 276 loài động vật có vú, 828 loài chim, 180 loài bò sát, 80 loài lưỡng cư, 472 loài cá nước ngọt và hàng nghìn loài động vật không xương sống đã được xác định. Đây là nơi sinh sống của khoảng 12.000 loài thực vật. Trong đó, khoảng 50% là loài đặc hữu (riêng quần thể khu vực miền Bắc Việt Nam chiếm khoảng 33%)

• ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH XÃ KỲ TÂN

Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2024, Đoàn thanh niên xã triển khai mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

• TỔNG KẾT CÔNG TÁC MTTQ- CÁC ĐOÀN THỂ NĂM 2023

Sáng 22/12,MTTQ- các đoàn thể xã Kỳ Tân tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2023;triển khai chương trình phối hợp hành động năm 2024. Về dự và chỉ đạo HN có đc Nguyễn Thế Anh, PCT MTTQ huyện và đại diện các đoàn thể huyện Kỳ Anh. Cùng các đ/c Lãnh đạo Đảng uỷ, uỷ ban, ban ngành cấp xã, thôn.