TUYÊN TRUYỀN VỀ BẢO VỆ ĐỘNG VẬT HOANG DÃ
05/10/2024 06:53

TUYÊN TRUYỀN VỀ BẢO VỆ ĐỘNG VẬT HOANG DÃ
Động vật hoang dã đem lại giá trị căn bản cho hệ sinh thái, nền kinh tế, khoa học, lịch sử và những khía cạnh khác của sự phát triển bền vững. Việt Nam có hệ động vật vô cùng phong phú: 276 loài động vật có vú, 828 loài chim, 180 loài bò sát, 80 loài lưỡng cư, 472 loài cá nước ngọt và hàng nghìn loài động vật không xương sống đã được xác định. Đây là nơi sinh sống của khoảng 12.000 loài thực vật. Trong đó, khoảng 50% là loài đặc hữu (riêng quần thể khu vực miền Bắc Việt Nam chiếm khoảng 33%)

Trải qua nhiều thập kỷ khai thác lâm sản quá mức, săn bắt và buôn bán động vật hoang dã trái phép đã khiến diện tích rừng tự nhiên bị thu hẹp, nhiều loài động thực vật bị đe dọa, 28% loài có vú, 10% loài chim, 21% loài bò sát và lưỡng cư đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Thực hiện Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 17/5/2022 của Thủ tướng Chính Phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn các loại chim hoang dã, di cư tại Việt Nam; Văn bản số 5426/UBND-NL4 ngày 28/9/2022 của UBND tỉnh về tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng săn bắt, mua bán trái phép các loài chim tự nhiên; Chỉ thị số 12-CT/HU ngày 10/11/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống khai thác thủy sản bất hợp pháp và săn bắt, mua bán trái phép các loài chim tự nhiên; Kế hoạch số 1567/KH-UBND ngày 30/9/2022 của Ủy ban nhân dân huyện Kỳ Anh về Kiểm tra, xử lý tình trạng săn bắt, mua bán trái phép các loài ĐVHD. Thời gian qua, các ban, ngành đoàn thể cấp xã và các thôn đã chủ động triển khai thực hiện công tác nắm tình hình, theo dõi, kiểm tra nhắc nhở, các hoạt động săn bắt, mua bán trái phép các loài động vật hoang dã, chim tự nhiên trên địa bàn. Ngày 04/10/2024 BCH Đoàn xã phối hợp với Ban Lâm Nghiệp xã treo biển tuyên truyền bảo vệ các loài động vật hoang dã trên địa bàn, nâng cao hiểu biết cho người dân về tác hại của việc săn bắt,buôn bán động vật hoang dã, quyết tâm cùng chung tay bảo vệ các loài động vật hoang dã./.

• ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ KỲ TÂN

Chiều ngày 16/10/2024 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Kỳ Tân tổ chức Hội nghị sơ kết công tác mặt trận 9 tháng đầu năm 2024. Về dự có các Đồng chí trong Thường trực UBMT TQ huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND và các ban, ngành đoàn thể cấp xã; các Đồng chí UV ủy ban mặt trận tổ quốc xã.

• HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ KỲ TÂN

Căn cứ kế hoạch số 115 ngày 07/10/2024 của Hội thường trực Hội cựu chiến binh Huyện với anh về công tác kiểm tra giám sát năm 2024. Chiều ngày 15/10. Thường trực Hội CCB huyện Kỳ Anh về kiểm tra, giám sát công tác hội năm 2024.

• HỘI CƯU THANH NIÊN XUNG PHONG XÃ KỲ TÂN

Ngày 15/10/2024, Hội cựu Thanh niên xung phong( TNXP ) xã Kỳ Tân tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Hội năm 2024 và phương hướng hoạt động năm 2025 kết hợp mổ lợn tiết kiệm. Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ xã; Trưởng các ban ngành đoàn thể cấp xã cùng các đồng chí hội viên Hội cựu Thanh niên xung phong trên địa bàn toàn xã.

• CHI HỘI CCB THÔN TRUNG THƯỢNG, XÃ KỲ TÂN

Sáng ngày 11/10/2024 Cán bộ hội viên chi Hội CCB thôn Trung Thượng tổ chức ra xây dựng bồn hoa, trồng hàng rào cây xanh trên tuyến đường chi hội đảm nhận tuyến đường Xanh, Sach, Đẹp.

• ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH XÃ KỲ TÂN

Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2024, Đoàn thanh niên xã triển khai mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

• TỔNG KẾT CÔNG TÁC MTTQ- CÁC ĐOÀN THỂ NĂM 2023

Sáng 22/12,MTTQ- các đoàn thể xã Kỳ Tân tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2023;triển khai chương trình phối hợp hành động năm 2024. Về dự và chỉ đạo HN có đc Nguyễn Thế Anh, PCT MTTQ huyện và đại diện các đoàn thể huyện Kỳ Anh. Cùng các đ/c Lãnh đạo Đảng uỷ, uỷ ban, ban ngành cấp xã, thôn.